Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

cách tiết kiệm tiền cover

Theo wikipedia, Tiết kiệm hiểu theo nghĩa phổ thông, là hành vi giảm thiểu các lãng phí. Tiết kiệm, trong kinh tế học, là phần thu nhập có thể sử dụng không được chi vào tiêu dùng. Khoa học kinh tế giả định rằng con người có hành vi tối đa hóa lợi ích. Vì thế, khoản thu nhập không được tiêu dùng sẽ được đầu tư để sinh lời.

Ôi thôi định nghĩa của nó thật quá nhức đầu.
Hiểu đơn giản, Tiết kiệm trong tài chính cá nhân, là cách để dành tiền một cách hợp lý và hiệu quả cho tương lai. Tiết kiệm tiền không phải là hà tiện. Ấy là đầu tư có tính toán. Bạn có thể phải bỏ ra rất nhiều tiền để hạn chế những chi phí phát sinh trong tương lại không ngờ tới, bao gồm tiền bạc, thời gian và công sức.
Hiểu đúng về cách tiết kiệm tiền chính là người sáng suốt.

Blog này chia sẻ cho bạn các phương pháp tiết kiệm để làm giàu, cùng nhau tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm của những doanh nhân thành đạt trên thế giới. Điều này vô cùng hữu ích và cũng dễ dàng thực hiện.

Kinh nghiệm mua sắm – 13 mẹo tiết kiệm tại siêu thị

Kinh nghiệm mua sắm - 13 mẹo tiết kiệm tại siêu thị

Siêu thị là nơi đầy ma mị trong việc làm chúng ta tiêu đến những đồng tiền cuối cùng đến khi ta ý thức được. Nhưng với vài kỹ thuật và kinh nghiệm mua sắm bên dưới, bạn có thể tiết kiệm được cả chục triệu đồng mỗi năm. Chúng tôi đã nghiên cứu ra […]

Những câu nói hay về Tiền bạc (Tuyển tập Đầy đủ nhất)

Những câu nói hay về Tiền bạc (Tuyển tập Đầy đủ nhất)

Những câu nói hay về Tiền bạc trong cuộc sống, trong các mối quan hệ tình yêu, bạn bè… mà chúng tôi tuyển tập và chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rộng rãi, sâu sắc hơn về tiền bạc, của cải bởi những tri thức được quy tụ từ khắp thế giới, đã trải qua bề dày thời gian vẫn còn nguyên gia trị.

Tiết kiệm như người Nhật, giàu có như người Nhật

Tiết kiệm như người Nhật, giàu có như người Nhật

Trên thế giới có nhiều dân tộc nổi trội bởi tính tiết kiệm, nhưng có thể nói, người Nhật có tinh thần tiết kiệm đáng khâm phục hơn cả. Một đất nước nghèo về tài nguyên thiên nhiên, khắt khe về điều kiện sinh tồn đã khiến người Nhật sớm hình thành truyền thống này.
Vươn lên trở thành một quốc gia hiện đại, giàu có và tiện nghi bật nhất nhưng người Nhật vẫn luôn hướng tới cuộc sống giản đơn, tiết kiệm như một phương châm sống có ích, hiệu quả và an toàn hơn trong tương lai.
Vậy, có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc, người Nhật Bản tiết kiệm ra sao? Dưới đây là 10 cách tiết kiệm tiền cực hiệu quả mà chúng ta nên học hỏi

Lời khuyên đơn giản từ mẹ giúp tôi tiết kiệm cả nghìn đô

Lời khuyên đơn giản từ mẹ giúp tôi tiết kiệm cả nghìn đô

Một tuần sau khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi chuyển sang New York City và bắt đầu sự nghiệp báo chí, mẹ tôi đã cho tôi một lời khuyên đơn giản: Tiết kiệm một phần của mỗi khoản tiền lương, ngay cả khi nó không nhiều.
Bài học ở đây là hai điều: Đối xử với tiền tiết kiệm của bạn như hóa đơn và luôn luôn lắng nghe mẹ của bạn.

Tỉ phú ở tuổi 30 – Công thức tiết kiệm tiền 50-30-20

Tỉ phú ở tuổi 30 - Công thức tiết kiệm tiền 50-30-20
Kyle Taylor biết vài điều về cách tiết kiệm tiền bạc, sau khi đi từ phá sản để trở thành một tỉ phú tự thân lập nghiệp trong một vài năm.
Trong năm 2010, Taylor, giống như nhiều người trẻ lúc bấy giờ, đã từng bị lún sâu trong nợ nần sau khi ra trường và trải qua những ngày tháng thất nghiệp. Để thoát khỏi lối mòn tài chính của mình, ông bắt đầu viết một blog được gọi là The Penny Hoarder. Trang web bây giờ là một công ty hoàn chỉnh cung cấp lời khuyên về tài chính cho hàng ngàn người dùng.

Những câu danh ngôn về tiết kiệm hay nhất

Những câu danh ngôn về tiết kiệm hay nhất

“Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền” – Ngạn ngữ Đức
Tiền bạc và mọi thứ tìm được đã khó, giữ gìn bên cạnh dài lâu còn khó hơn. Thing Store xin tổng hợp những câu danh ngôn, những câu nói hay nhất về tiết kiệm để giúp bạn nhìn lại và có thêm động lực để sống tiết kiệm hiệu quả hơn.
♥ Bài viết thuộc chuyên mục Cách tiết kiệm tiền của Thing Store

(Thrift Store) Cửa hàng tiết kiệm là gì?

(Thrift Store) Cửa hàng tiết kiệm là gì?

Cửa hàng tiết kiệm là nơi bán những thứ đã qua sử dụng như quần áo, sách vở, nội thất và đồ đạc nhờ vào hoạt động sưu tầm, thanh lý đồ cũ. Thường lợi nhuận của Cửa hàng được trích ra để quyên tiền cho một số tổ chức từ thiện.
Cửa hàng tiết kiệm (thrift store) dần trở nên phổ biến trên nhiều quốc gia, nổi bật ở Mỹ, Nhật Bản, Anh, Úc… Mua sắm tại một cửa hàng tiết kiệm đã trở thành quen thuộc đủ để tạo nên một tiếng lóng: “thrifting” ở Mỹ.

Những cách “Đối xử” với quần áo cũ để tiết kiệm tiền

Những cách "Đối xử" với quần áo cũ để tiết kiệm tiền

Tôi đã từng chết đứng khi nhìn thấy tủ đồ của bạn gái. Dường như các cô nàng đều như thế, quần áo của họ chẳng khác gì một shop thời trang cả. Tôi không thể lí giải nổi làm sao họ có thể mặc hết được chúng. Thậm chí đến khi không còn sử dụng đến quần áo cũ nữa, việc giải quyết tủ đồ khủng bố đó cũng không hề đơn giản.
Thật may, bạn gái tôi biết rõ làm sao để tiết kiệm một số tiền không nhỏ từ quần áo cũ của mình.