Tỉ phú ở tuổi 30 – Công thức tiết kiệm tiền 50-30-20

cách tiết kiệm tiền của tỷ phú

Kyle Taylor biết vài điều về cách tiết kiệm tiền bạc, sau khi đi từ phá sản để trở thành một tỉ phú tự thân lập nghiệp trong một vài năm.

Dịch vụ thanh lý

Trong năm 2010, Taylor, giống như nhiều người trẻ lúc bấy giờ, đã từng bị lún sâu trong nợ nần sau khi ra trường và trải qua những ngày tháng thất nghiệp. Để thoát khỏi lối mòn tài chính của mình, ông bắt đầu viết một blog được gọi là The Penny Hoarder. Trang web bây giờ là một công ty hoàn chỉnh cung cấp lời khuyên về tài chính cho hàng ngàn người dùng.

Vị giám đốc điều hành 30 tuổi  và cũng là nhà tỉ phú tự thân đã tiết lộ cho CNBC biết rằng có một công thức đặc biệt đã giúp ông ta tiết kiệm.

Quy tắc này rất hữu ích để đối phó với nhiều sóng gió, như một món quà bằng tiền mặt lớn, hay một khoản tiền thưởng xứng đáng.

Nó được gọi là “quy tắc 50/30/20 phần trăm”, Taylor nói.

tỉ phú 30 tuổi kyle taylor
Kyle Taylor, người sáng lập và Giám đốc điều hành của The Penny Hoarder

50% đi trực tiếp vào ngân hàng

Các khoản tiền lớn nhất nên đi vào tài khoản kiểm tra của bạn, tiết kiệm khẩn cấp hoặc một tài khoản tiết kiệm dài hạn để trả cho nhu cầu, giám đốc điều hành nói.

30% dành cho lối sống của bạn

Phần lớn nhất tiếp theo của những khoản tiền bổ sung này sẽ được chi tiêu cho lối sống của bạn, có thể mua quần áo mới hoặc tự ăn tối. Nó cũng có thể đi đến các mục tiêu lâu dài về lối sống, như tiết kiệm cho một căn hộ.

20% hướng tới niềm vui

Bạn có thể chi tiêu phần này cho bất cứ điều gì mang lại cho bạn niềm vui, như kỳ nghỉ kỳ lạ hoặc các buổi hòa nhạc.

Taylor nói với CNBC: “Tôi nghĩ điều quan trọng là tự thưởng cho mình những khoảnh khắc tuyệt vời này. “Bạn đã làm việc chăm chỉ, bạn xứng đáng nhận nó.”

Những tỷ lệ phần trăm có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, thu nhập và mục đích tài chính của bạn, Taylor nói. Nhưng theo nguyên tắc này đã giúp anh ta trong cuộc hành trình tài chính của mình từ việc nợ nần và thất vọng đi đến CEO thành công.

Ông nói: “Có những tỷ lệ phần trăm được thành lập trước thời hạn sẽ giúp bạn tự do và kiểm soát để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định tài chính khôn ngoan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *