Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Tiết kiệm tiền không phải là hà tiện. Ấy là đầu tư có tính toán. Bạn có thể phải bỏ ra rất nhiều tiền để hạn chế những chi phí phát sinh trong tương lại không ngờ tới, bao gồm tiền bạc, thời gian và công sức. Hiểu đúng về cách tiết kiệm tiền chính là người sáng suốt.

Sự thật về “đồ cũ Nhật” hay “đồ bãi Nhật”

Hang Cu Nhat

Mình muốn nói rõ từ đầu là bài viết nhắm đến các loại hàng Nhật cũ, hàng xài rồi, hàng second-hand đang được rao bán đầy rẫy trên mạng. Mình không nói đến các sản phẩm đồ Nhật mới được mua xách tay hay ship về. Thực ra ở VN ta nhu cầu sử dụng các mặt […]

4 cách dễ dàng thoát khỏi đồ cũ khi chuyển nhà

di chuyển đồ đạc cũ

Khi suy nghĩ về đóng gói và di chuyển tất cả mọi thứ đi nơi khác, bạn có thể cảm thấy bị choáng ngợp bởi chúng quá nhiều. Nếu bạn đang trong quá trình lập kế hoạch di dời, chúng tôi có một số ý tưởng tuyệt vời để giúp bạn. Nếu bạn cảm thấy […]

Thanh lý Đồ cũ của người nước ngoài (Kinh nghiệm thực tế)

thanh lý của người nước ngoài

Người nước ngoài không thể đem cả 1 chiếc giường hay 1 chiếc xe máy lên máy bay trở về nước. Chắc chắn bạn sẽ muốn mua những thứ này vì hầu hết đó là món hời. Chúng tôi đã dạo khắp các diễn đàn của cộng đồng người nước ngoài để xem cách mà họ […]

Dạo quanh Thế giới Đồ cũ Đà Nẵng – Top Cửa hàng tốt nhất 2019

The Gioi Do Cu Da Nang 3

Sẽ nhiều bạn hiểu nhầm khi tôi nhắc đến “Thế giới đồ cũ“. Đó không phải là 1 tuyến đường với những cửa hàng mọc lên san sát như phố cổ trưng bày những món hàng từ thế kỷ trước. Cái tôi đang ám chỉ, đó là việc chúng ta sẽ dạo quanh khắp Đà […]

Kinh nghiệm mua sắm – 13 mẹo tiết kiệm tại siêu thị

kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm

Siêu thị là nơi đầy ma mị trong việc làm chúng ta tiêu đến những đồng tiền cuối cùng đến khi ta ý thức được. Nhưng với vài kỹ thuật và kinh nghiệm mua sắm bên dưới, bạn có thể tiết kiệm được cả chục triệu đồng mỗi năm. Chúng tôi đã nghiên cứu ra […]

Những câu nói hay về Tiền bạc (Tuyển tập & Chọn lọc)

câu nói hay về tiền bạc - Thing Store

Những câu nói hay về Tiền bạc trong cuộc sống, trong các mối quan hệ tình yêu, bạn bè… mà chúng tôi tuyển tập và chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rộng rãi, sâu sắc hơn về tiền bạc, của cải bởi những tri thức được quy tụ từ khắp thế giới, đã trải qua bề dày thời gian vẫn còn nguyên gia trị.

Mua thiết bị di động cũ: Lưu ý và cách né phốt

thiết bị di động cũ
Vài năm chơi với ông thần thanh lý đồ cũ, nhất là điện thoại, vài năm tự mày mò úp rom root riết nên giờ share cho anh em đọc. Kinh nghiệm săn máy cũ của mình cũng không nhiều, chủ yếu là tiếp xúc nhiều máy do mượn từ bạn bè, người quen – Làm nhiều nhất có lẽ là up rom dạo.
Nơi nguy hiểm nhất là chỗ ngon lành nhất: 5giay, chotot, voz, Thing Store…..Nói chung là cái chỗ nào đông thì cứ đâm đầu vào là ngon lành thôi. Càng nhiều người, càng nhiều hàng, càng dễ lựa – Nhưng nguy cơ ăn phốt thì cũng to vl, vụ này thì chắc anh em không lạ gì.

Tiết kiệm như người Nhật, giàu có như người Nhật

tiết kiệm như người Nhật

Trên thế giới có nhiều dân tộc nổi trội bởi tính tiết kiệm, nhưng có thể nói, người Nhật có tinh thần tiết kiệm đáng khâm phục hơn cả. Một đất nước nghèo về tài nguyên thiên nhiên, khắt khe về điều kiện sinh tồn đã khiến người Nhật sớm hình thành truyền thống này.
Vươn lên trở thành một quốc gia hiện đại, giàu có và tiện nghi bật nhất nhưng người Nhật vẫn luôn hướng tới cuộc sống giản đơn, tiết kiệm như một phương châm sống có ích, hiệu quả và an toàn hơn trong tương lai.
Vậy, có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc, người Nhật Bản tiết kiệm ra sao? Dưới đây là 10 cách tiết kiệm tiền cực hiệu quả mà chúng ta nên học hỏi

Lời khuyên đơn giản từ mẹ giúp tôi tiết kiệm cả nghìn đô

lời khuyên cách tiết kiệm tiền

Một tuần sau khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi chuyển sang New York City và bắt đầu sự nghiệp báo chí, mẹ tôi đã cho tôi một lời khuyên đơn giản: Tiết kiệm một phần của mỗi khoản tiền lương, ngay cả khi nó không nhiều.
Bài học ở đây là hai điều: Đối xử với tiền tiết kiệm của bạn như hóa đơn và luôn luôn lắng nghe mẹ của bạn.

Tỉ phú ở tuổi 30 – Công thức tiết kiệm tiền 50-30-20

cách tiết kiệm tiền của tỷ phú
Kyle Taylor biết vài điều về cách tiết kiệm tiền bạc, sau khi đi từ phá sản để trở thành một tỉ phú tự thân lập nghiệp trong một vài năm.
Trong năm 2010, Taylor, giống như nhiều người trẻ lúc bấy giờ, đã từng bị lún sâu trong nợ nần sau khi ra trường và trải qua những ngày tháng thất nghiệp. Để thoát khỏi lối mòn tài chính của mình, ông bắt đầu viết một blog được gọi là The Penny Hoarder. Trang web bây giờ là một công ty hoàn chỉnh cung cấp lời khuyên về tài chính cho hàng ngàn người dùng.

Những câu danh ngôn về tiết kiệm hay nhất

cách tiết kiệm tiền

“Tiết kiệm là một nghệ thuật lớn hơn cả việc kiếm tiền” – Ngạn ngữ Đức
Tiền bạc và mọi thứ tìm được đã khó, giữ gìn bên cạnh dài lâu còn khó hơn. Thing Store xin tổng hợp những câu danh ngôn, những câu nói hay nhất về tiết kiệm để giúp bạn nhìn lại và có thêm động lực để sống tiết kiệm hiệu quả hơn.
♥ Bài viết thuộc chuyên mục Cách tiết kiệm tiền của Thing Store

Tôi không đủ giàu để … mua đồ thanh lý giá rẻ

đồ thanh lý giá rẻ đà nẵng
Trước khi bước vào lĩnh vực kinh doanh đồ cũ, tôi đã trải qua rất nhiều điều khắc cốt ghi tâm cho sở thích dùng đồ cũ của mình. Nói ra thật lạ, nhưng, tôi đã không đủ giàu để mua được những đồ thanh lý giá rẻ.

Mua đồ rẻ là sự lựa chọn đáng lý cho bất kì ai đang thiếu tiền hay muốn tiết kiệm. Tuy nhiên, không phải thứ nào bán ra cũng như nhau, và không phải ai cũng đủ trình độ để kiểm tra chất lượng cũng như nguồn gốc của nó. Phần lớn sau một thời gian ngắn, món hàng giá rẻ bị hư hại. Có thứ mua về dùng được vài tuần phải vứt đi. Điều này đã khiến tôi thất vọng, hao tổn sức lực và thời gian để loại bỏ. Số tiền tôi tưởng rằng sẽ tiết kiệm được giờ lại không đủ để mua đồ thay thế.

Thanh lý đồ cũ của chính bạn – Cách để có tiền liền tay

cách thanh lý đồ cũ

Rất có thể là, nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn đang bị mắc kẹt với những băn khoăn về những thứ cần bán để kiếm tiền ngay lập tức.
Có lẽ bạn cần phải kiếm tiền thuê nhà và đó là ngày 29 của tháng.
Có lẽ đó là một bữa tiệc sinh nhật và bạn không thể xuất hiện với bàn tay trắng trơn, còn ví của bạn thì đang thở hổn hển trong túi quần … không còn gì trong đó cả.
Nếu bạn quan tâm, thì đây là cách tôi có tiền dễ dàng bằng cách thanh lý đồ cũ.

(Thrift Store) Cửa hàng tiết kiệm là gì?

cửa hàng tiết kiệm là gì

Cửa hàng tiết kiệm là nơi bán những thứ đã qua sử dụng như quần áo, sách vở, nội thất và đồ đạc nhờ vào hoạt động sưu tầm, thanh lý đồ cũ. Thường lợi nhuận của Cửa hàng được trích ra để quyên tiền cho một số tổ chức từ thiện.
Cửa hàng tiết kiệm (thrift store) dần trở nên phổ biến trên nhiều quốc gia, nổi bật ở Mỹ, Nhật Bản, Anh, Úc… Mua sắm tại một cửa hàng tiết kiệm đã trở thành quen thuộc đủ để tạo nên một tiếng lóng: “thrifting” ở Mỹ.

Lời khuyên khi mua đồ cũ thanh lý

mua đồ cũ thanh lý

Khi bạn chấp nhận mua đồ cũ thanh lý tức là bạn đã phần nào đối mặt với sự bất an rằng chúng không thật sự chất lượng. Có rất nhiều Chợ đồ cũ thanh lý nhưng không phải ở đâu cũng chăm chút từng món đồ khi bán ra và đảm bảo được như mô tả. Bạn nên đọc những lời khuyên chân thành của chúng tôi trước khi quyết định mua sắm bất kể thứ gì.