Lời khuyên khi mua đồ cũ thanh lý

mua đồ cũ thanh lý
Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại truyền thông kĩ thuật số, các hình thức mua bán hàng online đang rất được nhiều người quan tâm. Bên cạch việc mua bán hàng mới thì mua đồ cũ qua mạng chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Các trang rao vặt đồ cũ không thiếu mặt hàng nào nào từ máy ảnh, điện thoại, laptop… cho đến các đồ gia dụng như quần áo, giày dép, tủ quần áo…Tuy nhiên, bất kỳ một lựa chọn nào cũng có 2 mặt của nó. Mặt lợi và mặt hại luôn song hành đòi hỏi mỗi người chúng ta cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Hình thức bán mua đồ cũ này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà thiệt thòi thường thuộc về người mua khi món đồ mua về không đạt chất lượng như mong muốn. Bài viết này chia sẻ Những điều cần lưu ý khi mua đồ cũ thanh lý dành cho bạn

Máy tính cũ

Chẳng có gì mất giá nhanh hơn một chiếc máy tính, chủ yếu là vì những chiếc máy tốt hơn và nhanh hơn dường như cứ được tung ra thị trường mỗi 6 tháng. Một địa điểm tốt để bắt đầu tìm kiếm là công ty bạn đang làm việc. Họ có thể có chính sách nâng cấp mỗi năm một lần. Hãy đối mặt với nó, nếu bạn muốn một chiếc máy tính để sử dụng ở nhà với những chương trình đơn giản, thì bộ nhớ và ổ cứng hàng GB là hoàn toàn không cần thiết. Mua một chiếc máy tính mới với tất cả những loa, phone và những phần mềm ưa thích sẽ chỉ làm tăng hóa đơn của bạn. Rất nhiều báo và tạp chí giới thiệu những máy tính cũ đang bày bán. Hãy thận trọng. Nếu bạn quyết định mua từ một cá nhân, hãy hỏi họ về chi tiết dung lượng và phần mềm máy tính có. Sắp xếp một người kỹ thuật độc lập để kiểm tra liệu nó có hoạt động tốt hay không. Đừng bao giờ giao dịch điện tử cho đến khi máy tính đã thuộc sở hữu của bạn. Có rất nhiều người lừa đảo ẩn nấp trong những lĩnh vực này. Cũng có rất nhiều cửa hàng bán đồ cũ bán đủ thứ từ piano cho đến máy chơi game PlayStation. Thực sự, tôi không khoái những cửa hàng này lắm, vì tôi nghĩ họ đưa ra giá cao. Ví dụ, một người bạn tôi tìm máy chơi game PlayStation cho con trai và tìm thấy một chiếc ở cửa hàng đồ cũ với giá chỉ rẻ hơn 100$ so với máy mới. Một vấn đề khác là thậm chí khi họ đảm bảo món đồ đã được kiểm tra chất lượng kĩ, họ vẫn có thể thường xuyên sai lầm và bạn sẽ đối mặt với địa ngục trước khi họ thay thế hoặc hoàn lại tiền.

Điện thoại

Cũng cùng quy luật như vậy. Hãy kiểm tra điện thoại và đảm bảo nó có hướng dẫn và thậm chí cả hộp nguyên bản. Nếu đó là chiếc máy đã bị đánh cắp, thì người bán sẽ không có phụ kiện. Một số người thậm chí bán điện thoại mới với mức giá giảm nếu họ hài lòng với chiếc máy cũ hoặc không thích máy mới. Bạn có thể trông đợi đến 20% giảm giá ở đây.
Xem thêm: Mua thiết bị di động cũ: Lưu ý và cách né phốt

Đồ điện tử cũ

Thường xuyên, khi mọi người thấy đang nóng lên vì tài chính, những đồ điện tử sẽ là những thứ được chọn nhiều nhất. Đồ điện tử cũ Đà Nẵng Bạn sẽ thấy hàng loạt những máy ảnh, máy quay, đầu DVD và ti vi được rao bán, đặc biệt là trên mạng. Một lần nữa, tốt nhất bạn nên mua những món đồ còn nguyên hộp giấy nếu có thể và được kiểm tra chất lượng bởi một chuyên gia trước khi mua chúng.

Đồ gia dụng cũ

Tủ lạnh, máy giặt và máy hút bụi cũ cũng có thể được chọn với giá hời, nhưng chúng dễ bị hao mòn hơn so với thiết bị điện tử. đồ gia dụng thanh lý Cách tốt nhất để đảm bảo chúng làm việc tốt là đi đến nhà người bán và xem thử. Nếu đó là một máy giặt, đừng ngần ngại khi yêu cầu người bán để thử nó quay vòng. Nếu đó là một tủ lạnh, hãy cảm nhận nhiệt độ bên trong. Nếu thiết bị ngày không được sử dụng, hãy đề nghị người bán cắm điện qua một đêm trước khi bạn đến xem. Có thể nó hơi mất lịch sự, nhưng còn hơn là mua phải một cái máy mà không biết gì về nó.

Đồ nội thất

Bạn có thể mua đồ cũ nội thất dễ dàng nếu bạn sẵn sàng đi dạo quanh. Điều tốt nhất về đồ nội thất là bạn thường được chính xác như những gì bạn thấy. Chỉ cần đảm bảo là cấu trúc còn tốt và gỗ không bị bong hay hủy hoại. nội thất cũ thanh lý Nếu bạn chịu khó một chút, bạn có thể tìm thấy gần như tất cả những gì mình cần với đồ cũ, thậm chí nhiều khi chúng còn tốt như mới nhưng giá lại giảm tận 70%. Hãy tưởng tượng bạn có thể tiết kiệm từng đó tiền với mọi thứ. Ngân sách của bạn chắc chắn sẽ thoải mái hơn và kế hoạch tiết kiệm sẽ thuận lợi vô cùng.
Hữu ích cho bạn: Cảnh giác các chiêu lọc lừa tại nhiều Chợ đồ cũ

Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *