Những cách “Đối xử” với quần áo cũ để tiết kiệm tiền

tiết kiệm từ quần áo cũ

Hầu hết các cô gái đều có xu hướng sắm thêm đồ mới khi sang mùa dù đồ của năm trước còn dùng tốt. Đôi khi việc làm ấy gây ra sự lãng phí không nhỏ, thậm chí còn khiến các tín đồ đau đầu nếu trong nhà không có nhiều không gian cho việc chứa đồ.

mua sắm đồ cũAi cũng muốn sắm thêm đồ mới trong khi đồ cũ còn rất nhiều

Dưới đây là một vài cách “xử lý” quần áo cũ hiệu quả và giúp các cô gái tiết kiệm được kha khá:

1. Tự thanh lý

Con gái thường có tâm lý “tiếc” dù đối với những quần áo mình không còn mặc nữa. Nhưng nếu chỗ quần áo cũ ấy giúp bạn sinh lời và có thêm tiền để mua đồ mới, sao không thử tự mình mở một gian hàng thanh lý nho nhỏ ngay trên mạng?

Câu nói “cũ người mới ta” lúc nào cũng đúng, và đó là lý do dù biết đồ không còn mới thì nhiều người vẫn tranh nhau mua như thường, nhất lại là những món đồ “độc” và giá cả rất phải chăng nữa.

Lưu ý: giặt là sạch sẽ, thẳng thắn trước khi đem thanh lý sẽ tăng thêm độ hấp dẫn cho quần áo, phụ kiện không còn mới.

thanh lý đồ cũTự mình thanh lý để kiếm thêm tiền cho khoản quần áo mới

2. Khéo tay tự chế
Cho dù không phải là người chuyên về may vá, bạn vẫn có thể tự “chế” áo hở eo hay quần rách từ những món đồ lành lặn. Khéo tay hơn một chút, bạn có thể vẽ vời bằng màu nước hoặc đính thêm ít hạt cho chiếc áo trắng không còn thiết tha mặc nữa.

Những trang phục hoàn toàn mới này vừa tiết kiệm cho bạn kha khá tiền mua đồ đồng thời cộng thêm điểm “phong cách” cho bạn nữa!

tự chế quần áo cũTự chế quần áo mới từ đồ cũ không quá khó

3. Ký gửi
Hình thức ký gửi đồ mới chưa mặc, thậm chí đồ đã qua sử dụng thông qua các địa chỉ mua sắm không còn quá xa lạ. Việc ký gửi sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức cho bạn, tuy nhiên bạn cũng sẽ mất một phần trăm nhất định cho những địa chỉ giúp bạn bán hàng.

Đây cũng là một hình thức vừa tiết kiệm vừa kiếm tiền hữu hiệu, đồng thời nếu thường xuyên theo dõi, bạn có thể tìm được vô số quần áo, phụ kiện đa phong cách tại những “nhà kho” ký gửi dạng này.

4. Trao đổi
Nếu thấy việc mua bán có vẻ hơi khó khăn, bạn có thể gạ gẫm các cô bạn thân của mình cùng trao đổi đồ với nhau. Ví dụ, bạn đang “mê tít” chiếc áo khoác biker màu mận của cô bạn còn cô ấy thì đang “thèm khát” chiếc áo khoác dạ dài màu camel bạn không muốn mặc nữa. Cứ mạnh dạn đề nghị, biết đâu nhiều người cũng có ý định như bạn mà chưa nói ra.

trao đổi quần áo cũĐổi đồ với cô bạn thân, tại sao không?

Theo Huân Y Thảo (Khám Phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *